അലർജി: പരിഹാരം

അലർജി ലക്ഷണങ്ങളിൽ നിന്ന് രക്ഷ നേടണമെന്നുണ്ടോ? സഹായിക്കുന്ന ഭക്ഷണങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണക്രമം മാറ്റാൻ ശ്രമിക്കുക.



    അലർജികൾ, ഡയറ്റ്, നിങ്ങൾ
_______


ഭക്ഷണ അലർജിയുടെ ലക്ഷണങ്ങൾ ഒഴിവാക്കാനുള്ള ഏറ്റവും നല്ല മാർഗം അലർജിയുണ്ടാക്കുന്നവരെ സ്വയം അകറ്റുക എന്നതാണ്. പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും നിറഞ്ഞ ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് അലർജിയേയും    ഒഴിവാക്കാൻ  സഹായിക്കുമെന്ന് ഗവേഷണങ്ങൾ കാണിക്കുന്നതിനാൽ നിങ്ങൾക്ക് നിങ്ങളുടെ ചോയ്‌സ് ഉപയോഗപ്പെടുത്താം. പാൽ, മുട്ട, നിലക്കടല, പരിപ്പ്, സോയ, ഗോതമ്പ്, മത്സ്യം, കക്കയിറച്ചി എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള സാധാരണ ഭക്ഷണപദാർത്ഥങ്ങളാണ് മിക്ക ഭക്ഷണ അലർജികൾക്കും കാരണമാകുന്നതെങ്കിലും, അലർജിയുള്ള മിക്ക ആളുകളും ചില പ്രത്യേക ഭക്ഷണങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെ ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് തിരിച്ചറിയുന്നില്ല , അവരുടെ ലക്ഷണങ്ങളും നിയന്ത്രിക്കാൻ അവരെ സഹായിക്കും.


“അലർജികൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള എല്ലാ അവസ്ഥകളും നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമം സഹായകരമാണ്,” അമേരിക്കൻ കോളേജ് ഓഫ് അലർജി, ആസ്ത്മ ആൻഡ് ഇമ്മ്യൂണോളജി (എസി‌എ‌എ‌ഐ) യുടെ ഇന്റഗ്രേറ്റീവ് മെഡിസിൻ കമ്മിറ്റി ചെയർമാനും എം‌സി ലിയോനാർഡ് ബിലോറി പറയുന്നു. നെവാറിലെ റട്‌ജേഴ്‌സ് ന്യൂജേഴ്‌സി മെഡിക്കൽ സ്‌കൂൾ…
കൂടാതെ നെവാർക്കിലെ റട്‌ജേഴ്‌സ് ന്യൂജേഴ്‌സി മെഡിക്കൽ സ്‌കൂളിലെ വൈദ്യശാസ്ത്ര വിഭാഗത്തിലെ പ്രൊഫസറും. അന്തർലീനമായ വീക്കം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിലൂടെയും വായു ഭാഗങ്ങൾ നീക്കുന്നതിലൂടെയും മറ്റ് ദുരിതാശ്വാസ ഇഫക്റ്റുകൾ നൽകുന്നതിലൂടെയും ചില ഭക്ഷണങ്ങൾ അലർജിയോട് പോരാടാൻ സഹായിക്കുമെന്ന് അടുത്തിടെ ഗവേഷണം അഭിപ്രായപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകളായ ഒലിവ് ഓയിൽ, ട്യൂണ, അയല പോലുള്ള മത്സ്യം, ഒമേഗ 3 ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ എന്നിവ ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഭക്ഷണങ്ങളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും വീക്കം പ്രതിരോധിക്കുന്ന പോഷകങ്ങളുടെ നല്ല ഉറവിടമാണ്.

ഒരു പഠനത്തിൽ, ഹൃദയാരോഗ്യമുള്ള മെഡിറ്ററേനിയൻ ഭക്ഷണത്തിന്റെ പ്രധാന ഘടകങ്ങൾ, പ്രത്യേകിച്ച് പരിപ്പ്, മുന്തിരി, ഓറഞ്ച്, ആപ്പിൾ, പുതിയ തക്കാളി എന്നിവയ്ക്ക് അലർജിക്ക് ആശ്വാസം ലഭിക്കും. ഈ പ്രത്യേക ഭക്ഷണക്രമം പിന്തുടരുന്ന അലർജി മൂക്കിലെ ലക്ഷണങ്ങളോ ആസ്ത്മയോ കാണിക്കാനുള്ള സാധ്യത കുറവുള്ള ഗ്രീക്ക് കുട്ടികളിലാണ് ഗവേഷകർ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ചത്.
നിങ്ങൾക്ക് അലർജി ഒഴിവാക്കുന്ന മറ്റ് ചില ഭക്ഷണങ്ങളെക്കുറിച്ച് വായിക്കുക.

പ്രോബയോട്ടിക്സ്
-


“പ്രോബയോട്ടിക്സ് ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി, അലർജി വിരുദ്ധ ഫലങ്ങൾ നൽകുന്നുവെന്ന് തെളിയിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്, പ്രത്യേകിച്ചും ഗർഭാവസ്ഥയിലും മുലയൂട്ടലിലും നൽകുമ്പോൾ,” കൊളോയിലെ എംഗൽവുഡിലെ അലർജിസ്റ്റും എസി‌എ‌എ‌ഐയുടെ സ്പോർട്സ് മെഡിസിൻ കമ്മിറ്റി ചെയർമാനുമായ വില്യം സിൽ‌വേഴ്‌സ് പറയുന്നു. ബ്രിട്ടീഷ് ജേണൽ ഓഫ് ഡെർമറ്റോളജിയിൽ അടുത്തിടെ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു പഠനത്തിൽ, ഗർഭാവസ്ഥയിലും അതിനുശേഷവും ഒരു പ്രോബയോട്ടിക് സപ്ലിമെന്റ് അടങ്ങിയ പാൽ കുടിച്ച അമ്മമാർക്ക് അവരുടെ കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് എക്‌സിമ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ കഴിഞ്ഞു, മറ്റ് അലർജികളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഈ അവസ്ഥ പകുതിയോളം കുറഞ്ഞു. കൂടാതെ, ഒരു ഇറ്റാലിയൻ പഠനത്തിൽ, അലർജിക് റിനിറ്റിസ് ബാധിച്ച കൊച്ചുകുട്ടികൾ (പ്രോബയോട്ടിക് ലാക്ടോബാസിലസ് കെയ്‌സി അടങ്ങിയ പുളിപ്പിച്ച പാൽ 12 മാസം കുടിച്ചവരാണ്, പ്ലേസിബോ കുടിച്ച കുട്ടികളേക്കാൾ അലർജി എപ്പിസോഡുകൾ കുറവാണെന്ന് കണ്ടെത്തി.
സൈനസ്-ക്ലിയറിംഗ് സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ


മസാലകൾ നിറഞ്ഞ ഭക്ഷണങ്ങളും അലർജി ലക്ഷണങ്ങൾ ഇല്ലാതാക്കാൻ സഹായിക്കും. “പെരുംജീരകം,  ചൂടുള്ള കടുക് എന്നിവയെല്ലാം പ്രകൃതിദത്ത ഡീകോംഗെസ്റ്റന്റുകളായി പ്രവർത്തിക്കും - തിരക്ക് ഒഴിവാക്കാൻ മ്യൂക്കോസൽ സിലിയയെ ഉത്തേജിപ്പിച്ച് അലർജിക്ക് ആശ്വാസം നൽകുന്നു,” അരിസിലെ സ്കോട്ട്‌സ്ഡെയ്‌ലിലെ ക്ലിനിക്കൽ ന്യൂട്രീഷൻ കൺസൾട്ടന്റായ പിഎച്ച്ഡി, സിഎൻസി ജാനറ്റ് മക്കാരോ പറയുന്നു. ആ ചേരുവകളുള്ള പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കായി തിരയുക അല്ലെങ്കിൽ നിങ്ങൾക്ക് സ്റ്റഫ്ബൈ അനുഭവപ്പെടുമ്പോൾ അവ നിങ്ങളുടെ പ്രിയപ്പെട്ട സ്റ്റാൻഡ്‌ബൈസിലേക്ക് ചേർക്കുക.

വിറ്റാമിൻ സി സമൃദ്ധമായ പഴങ്ങൾ


ഹിസ്റ്റാമൈൻ ഒരു അലർജി പ്രതികരണ സമയത്ത് നിങ്ങൾക്ക് അനുഭവപ്പെടുന്ന ചൊറിച്ചിൽ, വിറ്റാമിൻ സി നിങ്ങളെ സഹായിക്കും. “വിറ്റാമിൻ സി ഹിസ്റ്റാമൈൻ പുറത്തുവിടുന്നതിൽ നിന്ന് കോശങ്ങളെ തടയുന്നു,” ന്യൂട്രീഷ്യൻ മഗ്നീഷ്യം അസോസിയേഷന്റെ മെഡിക്കൽ ഡയറക്ടർ എൻ‌ഡി കരോലിൻ ഡീൻ പറയുന്നു. ഉയർന്ന അളവിലുള്ള വിറ്റാമിൻ സി ഹിസ്റ്റാമൈൻ കുറയ്ക്കുകയും അത് വേഗത്തിൽ തകരാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നുവെന്ന് പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്, അത് പുറത്തിറങ്ങിയാൽ അലർജി രോഗലക്ഷണത്തിന് ആശ്വാസം ലഭിക്കും.

Comments